Những thói quen xấu khiến tóc dễ gãy rụng nên tránh ngay lập tức

Rất nhiều người có những thói quen xấu khiến tóc dễ gãy rụng nhưng lại không hề hay biết. Cùng K-SKIN Việt Nam tham khảo ngay nhé!

Buộc, búi tóc quá chặt

Trong những ngày hè oi bức, nhiều chị em chọn kiểu tóc buộc, tóc búi để gọn gàng và thoải mái hơn. Tuy nhiên, việc buộc tóc, búi tóc quá chặt còn khiến tóc yếu và dễ gãy rụng. Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên rằng các nàng buộc, búi lỏng tay, dùng chun mềm hoặc chun lò xo để không buộc chặt sợi tóc. Ngoài ra, các nàng nên xen kẽ bằng những khoảng thời gian thả tóc để tóc được thở.

Gội đầu quá nhiều

Gội đầu nhiều không những không hỗ trợ tóc sạch mượt hơn mà lại khiến tóc mất đi lớp dầu tự nhiên, trở thành khô, xơ và da đầu tiết nhiều dầu hơn làm tóc bết dính. Các chuyên gia chăm sóc tóc hàng đầu đều khuyên rằng nên gội đầu cách 2-3 ngày tùy tình trạng tóc.

Gội đầu quá nhiều

Gội đầu bằng nước nóng

Nhiệt độ nước quá cao sẽ làm da đầu và tóc bị khô, dẫn tới tóc bị gãy rụng và gầu. Chưa kể, lúc gội đầu với nước quá nóng, tóc cũng yếu và rụng nhiều hơn. Thế nên, các nàng không nên gội đầu với nước quá nóng mà nên sử dụng nước ấm. Nhiệt độ phù hợp sẽ giúp làm sạch sâu, không gây hư tổn mái tóc, các dưỡng chất từ dầu gội đầu, dầu xả cũng dễ thẩm thấu và nuôi dưỡng tóc tốt hơn.

Đổ dầu gội đầu trực tiếp lên tóc

Thói quen lấy dầu gội đầu rồi đổ trực tiếp lên tóc sẽ gây hại cho tóc và da đầu. Thời điểm này, các chất hóa học trong dầu gội đầu chưa được pha loãng với nước sẽ khiến da đầu dễ bị kích ứng và khiến tóc yếu hơn. Hơn thế nữa, dầu gội đầu chưa được tạo bọt sẽ làm giảm hiệu quả làm sạch tóc và da đầu. Thoa trực tiếp dầu gội đầu lên tóc cũng làm gia tăng rủi ro dầu gội đầu sót lại trên tóc và làm hại cho mái tóc về lâu dài.

Sấy tóc quá gần

Sấy tóc quá gần

Sấy tóc với nhiệt độ lớn ở khoảng cách gần với tóc có khả năng giúp tóc nhanh khô hơn tuy nhiên lại dễ khiến tóc mất đi độ ẩm nhanh và gãy rụng nhiều hơn. Một trong những cách bảo vệ tóc hiệu quả là giới hạn thời gian sử dụng máy sấy hết mức có thể. Nếu muốn làm khô tóc, hãy dùng khăn bông thấm cho đến khi tóc ẩm rồi dùng máy sấy và để vòi sấy cách xa tóc 20-30 cm.

Dùng dụng cụ tạo dáng nhiệt độ cao

Tương tự như máy sấy, máy uốn nếp hay máy ép thẳng dùng nhiệt độ lớn cũng gây ảnh hưởng trầm trọng tới thể trạng mái tóc. Các nàng nên giới hạn sử dụng các sản phẩm này. Nếu cần dùng, hãy xịt các loại xịt bảo vệ tóc chống nhiệt trước thời điểm sử dụng để hạn chế tác hại lên tóc.

Nhuộm, tẩy tóc thường xuyên

Nhuộm, tẩy tóc thường xuyên

Nhuộm, tẩy tóc quá liên tục là hành vi gây tổn hại nhiều nhất cho tóc. Lời khuyên của các chuyên gia từ K-SKIN Việt Nam cho các bạn là nên nhuộm hoặc tẩy tóc cách nhau tối thiểu ba tháng và dùng sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội đầu, dầu xả, kem ủ, mặt nạ dưỡng dành cho tóc nhuộm, tẩy để tóc hồi phục kể từ khi tiếp xúc với thuốc tẩy, nhuộm.

Không chống nắng cho tóc

Cũng không khác gì da, tóc cần được che chắn, đảm bảo an toàn dưới ánh nắng. Dù không sử dụng các sản phẩm chống nắng chuyên dụng cho tóc thì bạn vẫn có thể sử dụng mũ, nón, áo chống nắng để hạn chế tóc phải tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Tia cực tím từ ánh nắng mặt trời có khả năng khiến tóc khô, xơ và dễ gãy rụng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *