Sử dụng máy hút mụn đầu đen cần lưu ý gì?

Thời gian gần đây, dân tình đang rầm rộ việc sử dụng máy hút mụn đầu đen hút sạch đống mụn đầu đen cùng bã nhờn cứng đầu ở vùng cánh mũi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề trị mụn đầu đen cánh mũi, mời các bạn cùng K-SKIN Việt Nam tham khảo phần trả lời của Bs. Đỗ Quốc Tuấn – Bác sĩ chuyên khoa Da liễu Đại học Y Hà Nội – trên báo Phụ Nữ Việt Nam nhé!

các bạn ở tuổi dậy thì thường bị mụn đầu đen tấn công và thường các bạn nữ dễ bị hơn nam giới

Thưa bác sĩ, tại sao mụn đầu đen lại xuất hiện nhiều ở vùng mũi?

Bên cạnh đó, vùng da mũi khá mỏng và thường phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời khiến sức đề kháng ở đây cũng kém hơn, những vi khuẩn gây mụn cũng dễ dàng trú ngụ. Cũng chính vì lý do này mà các bạn ở tuổi dậy thì thường bị mụn đầu đen tấn công và thường các bạn nữ dễ bị hơn nam giới.

Máy hút mụn đầu đen có hiệu quả trong việc trị mụn không?

Bản chất máy hút mụn là sử dụng áp lực âm để lấy đi những nhân mụn dưới lỗ chân lông. Tuy nhiên, nếu mình không giải phóng lỗ chân lông thì sẽ không thể hút được những mụn đầu đen và sợi bã nhờn ra ngoài được. Hơn nữa việc không kiểm soát được lực hút sẽ dễ gây ra tình trạng tổn thương bề mặt da, gây xuất huyết, bầm tím.

Việc hút mụn chỉ giải quyết tình trạng nhất thời. Phương pháp lột mụn cũng tương tự như vậy, cũng sẽ dùng tác nhân vật lý để lấy nhân mụn. Việc dùng lực để lấy nhân sẽ làm tổn thương lỗ chân lông. Đồng thời, nó dễ làm giãn nở lỗ chân lông và rất khó để phục hồi kích thước như ban đầu.

Bản chất máy hút mụn là sử dụng áp lực âm để lấy đi những nhân mụn dưới lỗ chân lông

Vậy chị em phải làm gì để giải quyết tình trạng này?

Để giảm thiểu mụn đầu đen, sợi bã nhờn thì chúng ta có thể dùng những loại tẩy tế bào chết có chứa Salicylic Acid hay còn gọi là BHA, máy rửa mặt và mặt nạ đất sét. Bản chất của sợi bã nhờn và mụn đầu đen là những sản phẩm bài tiết có gốc dầu. Do đó, mục tiêu để điều trị sẽ bao gồm: điều tiết lượng dầu thừa và loại bỏ sự bít tắc lỗ chân lông.

Tuy nhiên, những sản phẩm tẩy da chết thông thường lại không đi qua được lớp bã nhờn để vào sâu dưới lỗ chân lông và loại bỏ tế bào chết. BHA lại tan được qua lớp dầu đó, đi sâu vào lỗ chân lông để loại bỏ tế bào chết ở bên trong giúp lỗ chân lông được thông thoáng.

Để giảm thiểu mụn đầu đen, sợi bã nhờn thì chúng ta có thể dùng những loại tẩy tế bào chết có chứa Salicylic Acid hay còn gọi là BHA, máy rửa mặt và mặt nạ đất sét

Mặt nạ đất sét cũng là “nhân vật” đáng sắm nếu bạn đang bị tình trạng dầu nhờn và mụn đầu đen trên mũi. Mặt nạ đất sét có thành phần chính là đất sét tự nhiên, chúng có nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu sắc mang những công dụng chăm sóc da đặc trưng. Mặt nạ đất sét đặc biệt thích hợp với những ai sở hữu làn da dầu.

Mặt nạ này được coi như một bước làm sạch sâu hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên rửa mặt sạch lại khi đất sét vừa khô nhưng vẫn còn giữ được độ ẩm. Các hạt đất sét lúc này sẽ không còn cung cấp khoáng chất cho da nữa, thay vào đó sẽ hút bụi bẩn, dầu thừa nằm sâu dưới lỗ chân lông. Ở giai đoạn này bạn sẽ cảm thấy da mặt mình căng lên. Nếu để đất sét khô hoàn toàn sẽ hút ngược các dưỡng chất đã cung cấp đồng thời hút cả các dưỡng chất có sẵn trên da.

Ngày nay, đã có sản phẩm kết hợp cả hai yếu tố là Salicylic Acid và mặt nạ than, đất sét nên sẽ tốt hơn và tiết kiệm thời gian hơn so với việc sử dụng riêng lẻ từng sản phẩm. Tuỳ vào điều kiện kinh tế mà mỗi người có thể cân nhắc để điều trị.

Các bạn quan tâm tới các mẫu máy hút mụn đầu đen có thể tham khảo các sản phẩm đang được K-SKIN Việt Nam phân phối ở bên dưới nhé!

Máy Hút Mụn Đầu Đen K.SKIN KD803P

Máy Hút Mụn Đầu Đen KD802

Máy Hút Mụn Đầu Đen Kèm Chườm Đá KD803S

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *