9 sai lầm nên tránh khi đi cắt tóc để có được kiểu tóc như ý

Chọn sai kiểu tóc, đi cắt tóc theo cảm xúc hay tranh cãi với thợ làm tóc là những sai lầm nên tránh khi đi cắt tóc ngoài tiệm. Để có được kiểu tóc như ý, mời các bạn cùng K-SKIN Việt Nam tham khảo một số sai lầm nên tránh khi đi cắt tóc để có được kiểu tóc như ý từ brightside.me nhé!


Sai lầm #1: Chọn sai kiểu tóc

Một số kiểu tóc chỉ phù hợp với loại tóc nhất định. Ví dụ tóc mỏng nên tỉa layer hay tóc dày nên cắt bằng. Thợ làm tóc biết những điều này, do đó bạn nên lắng nghe lời khuyên của họ thay vì khăng khăng muốn cắt tóc theo một người mẫu nổi tiếng hay diễn viên yêu thích nào đó vì thực tế có thể không được như mong muốn của bạn.

Chọn sai kiểu tóc


Sai lầm #2: Mặc sai trang phục

Các thợ làm tóc chuyên nghiệp khuyên rằng khi đi cắt tóc, bạn nên mặc trang phục bạn thường mặc nhất, vì kiểu tóc nên phù hợp với phong cách ăn mặc của bạn. Nếu bạn hay mặc thường phục thì không nên mặc chiếc đầm mà cả năm bạn chỉ mặc một lần để đi cắt tóc.

Một số thợ cắt tóc thậm chí còn yêu cầu bạn không mặc một số loại trang phục nhất định như áo hoodie, áo cao cổ hay áo sơ mi đóng cúc trên cùng và thắt cà vạt.

Mặc sai trang phục


Sai lầm #3: Không thể ngồi yên trên ghế

Nếu bạn liên tục di chuyển trên ghế hoặc nhìn ngó nghiêng thì thợ làm tóc sẽ rất khó làm việc. Nếu bạn ngồi bắt chéo chân hoặc khoanh tay thì kiểu tóc có thể bị cắt lệch một bên. Ngoài ra, khi thợ cắt tóc đang dùng dao cạo thì tốt nhất bạn hãy giữ yên phần cổ.

Không thể ngồi yên trên ghế


Sai lầm #4: Đi cắt tóc theo cảm xúc

Nhiều chị em có sở thích đến tiệm làm tóc sau khi chia tay người yêu. Tuy nhiên, cảm xúc đau khổ sau khi chia tay là thứ bạn không nên dựa vào khi muốn thay đổi ngoại hình.

Đi cắt tóc theo cảm xúc


Sai lầm #5: Để tóc bết dính

Nếu khách hàng chưa gội đầu nhiều ngày thì thợ làm tóc sẽ khó tính toán trạng thái tóc thật sự của họ để tư vấn kiểu tóc phù hợp. Tóc bết dính trông nặng hơn và thợ làm tóc sẽ không biết trạng thái mái tóc của bạn khi sạch sẽ trông như thế nào.

Để tóc bết dính


Sai lầm #6: Không ước lượng đúng độ dài

Với nhiều thợ làm tóc, trạng thái tóc còn quan trọng hơn độ dài. Vậy nên họ sẽ cắt hết phần tóc hư tổn. Nếu khách hàng không nói trước họ muốn giữ tóc dài đến mức nào thì họ có thể sẽ nhận được kết quả bất ngờ không mong muốn.

Vấn đề thường xuất hiện khi khách hàng mô tả một cách không rõ ràng về độ dài họ muốn cắt. Ngoài ra, nếu bạn muốn làm mới kiểu tóc và nhớ lần cuối mình đi cắt tóc là khi nào thì hãy nói cho thợ cắt tóc biết. Họ sẽ có thể tính toán độ dài cần thiết.

Không ước lượng đúng độ dài


Sai lầm #7: Không sẵn sàng chăm sóc tóc nhuộm

Sau khi nhuộm, tóc sẽ yếu ớt và cần chăm sóc đặc biệt. Với tóc nhuộm, bạn cần dùng loại dầu gội đầu không chứ sulfate hay cồn. Nhưng nhiều người nghĩ dầu gội bình thường vẫn có thể dùng với tóc nhuộm và sau đó họ phàn nàn vì tóc nhuộm đắt tiền lại trôi màu quá nhanh.

Không sẵn sàng chăm sóc tóc nhuộm


Sai lầm #8: Không nói thật về các sản phẩm đã dùng

Một số chị em sợ bị đánh giá vì dùng thuốc nhuộm rẻ tiền mua ở cửa hàng tạp hóa. Nhưng nếu bạn muốn tóc nhuộm màu như ý thì nên nói thật với thợ làm tóc về những sản phẩm bạn đã dùng trên tóc.

Không nói thật về các sản phẩm đã dùng


Sai lầm #9: Chỉ đạo thợ làm tóc

Thợ làm tóc là những người đã có nhiều thời gian và kinh nghiệm tìm hiểu về các loại tóc, các loại thuốc nhuộm và các kiểu cắt tóc. Do đó, việc bạn chỉ họ cách cắt tóc hay nhuộm tóc là không cần thiết.

Chỉ đạo thợ làm tóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *