Chuyên gia trang điểm hàng đầu Nhật Bản chỉ ra sai lầm khi rửa mặt

Ông Makoto Kamata, một trong những chuyên gia hàng đầu Nhật Bản, vừa công bố những sai lầm mà phụ nữ thường mắc phải khi rửa mặt trong tác phẩm mới nhất của mình. Theo ông Makoto Kamata trang điểm, tẩy trang và chăm sóc da là thói quen hàng ngày phụ nữ cần thực hiện nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng những việc này khi rửa mặt.

Mời các bạn cùng K-SKIN Việt Nam tham khảo một số sai lầm cần tránh khi rửa mặt từ chuyên gia Makoto Kamata nhé!

Nín thở vì sợ hít phải bọt

Đây là sai lầm đầu tiên nhiều người mắc phải. Khi rửa mặt bằng các loại sữa rửa mặt, phái đẹp thường xoa mặt theo chuyển động tròn để bọt thấm đều vào lỗ chân lông và làm sạch toàn diện. Khi mặt nổi đầy bọt, nhiều người sẽ vô thức nín thở để ngăn bọt xâm nhập vào lỗ mũi. Theo ông Makoto Kamada, hành động này sẽ khiến tuần hoàn máu bị đình trệ. Nó giống như việc da trở nên đỏ và căng khi nắm chặt tay.

Nín thở vì sợ hít phải bọt

Da bị kích ứng như vậy dễ khiến lớp sừng bị mỏng đi. Da cũng dễ bị tổn thương bởi tia UV hơn và tàn nhang sẽ phát triển. Do đó, Makoto Kamada khuyên mọi người duy trì nhịp thở bình thường, thả lỏng người, giảm áp lực lên mặt khi rửa mặt để oxy lưu thông khắp cơ thể, giúp da và lỗ chân lông thông thoáng, bài tiết chất bẩn.

Xoa không đều

Khi rửa mặt, nhiều người cũng thường bỏ qua những vị trí nhỏ như mũi, cằm, cổ và sau tai. Thực tế, mũi và cằm là những nơi hay xuất hiện dầu, dễ có mụn nhất. Trong khi đó, cổ lại là vị trí dễ cho thấy dấu hiệu lão hóa, quan trọng không kém da mặt. Bởi vậy, bạn có thể đầu tư máy rửa mặt để cân bằng thời gian xoa đều ở các vùng hơn.

Xoa không đều

Bên cạnh đó, khi rửa mặt, bạn nên xoa đều theo chiều từ dưới lên, từ trong ra ngoài và dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng. Hành động này sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu vùng mặt và cổ.

Tần suất rửa mặt

Bạn không nên rửa mặt quá hai lần mỗi ngày. Tùy lịch sinh hoạt mỗi người, thời gian rửa có thể sớm hoặc muộn. Tuy nhiên, các nàng cần biết rằng việc rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da bị khô, thiếu nước, tiết dầu nhiều hơn.

Tần suất rửa mặt

Các nàng cũng chỉ nên sử dụng sản phẩm làm sạch một lần vào buổi tối và rửa sạch bằng nước vào buổi sáng. Nhiệt độ nước rửa mặt nên nằm trong khoảng từ 30 đến 34 độ C (thấp hơn nhiệt độ cơ thể) là thích hợp nhất để không làm lỗ chân lông nở to quá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *