Bật mí cách chọn lược chải tóc thích hợp cho từng loại tóc

Để sở hữu một mái tóc đẹp thì ngoài việc chăm sóc tóc thường xuyên bạn cũng cần phải chải tóc đúng cách. Tuy nhiên bạn cần phải chọn lược phù hợp với tóc của mình thì mới ngăn ngừa được tình trạng gãy rụng tóc. Điều này còn có khả năng giúp tóc đẹp và vào nếp chuẩn hơn bao giờ hết. Vì thế K-SKIN Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn lược chải tóc thích hợp cho từng loại tóc ngay sau đây.

Tại sao phải chọn lược chải tóc đúng chuẩn?

Lược chải tóc là một vật dụng có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng lược một cách vô tội vạ mà hãy chọn đúng chuẩn. Điều này giúp bạn có được một mái tóc hoàn hảo. sau đây là một số công dụng bạn sẽ sở hữu được nếu sở hữu lược phù hợp chất tóc:

Giảm hư tổn do ma sát cho tóc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lược khác nhau cả về thương hiệu, chất liệu cũng như cách thiết kế. Mỗi loại lại có những ưu điểm cũng như hạn chế riêng biệt. Chính vì lẽ đó nếu bạn không lựa chọn đúng thì rất dễ dẫn đến tình trạng mặt lược hoặc răng lược làm tổn hại đến mái tóc. Cụ thể một số tổn thương như chảy máu và gãy rụng tóc.

Lược chải tóc là một vật dụng có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc.
Lược chải tóc là một vật dụng có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc.

Hỗ trợ việc gỡ rối cho mái tóc

Nhiều bạn thường có xu hướng làm đẹp bằng cách sử dụng phương pháp nối tóc hay tóc giả. Nhờ thế tóc của bạn sẽ thay đổi liên tục và có thể biến hóa thành nhiều kiểu khác nhau. Tuy nhiên sau khi ra ngoài hay ngủ dậy mái tóc nhanh chóng bị xơ rối, rất khó chải. Lúc này bạn cần sử dụng đến một loại lược chuyên dụng để gỡ rối cho mái tóc. Loại lược thông thường chắc chắn không làm được điều này.

Bảo vệ mái tóc mềm mượt hơn

Tóc của mỗi người sẽ có những đặc điểm khác nhau, một số người sở hữu tóc uốn, tóc xoăn nhưng một số người lại sở hữu tóc duỗi hay tóc ép. Tùy vào chất cũng như kiểu tóc như thế nào mà bạn có phương pháp chăm sóc tóc cho phù hợp. Việc lựa chọn lược để chải đầu cũng tương tự như vậy. Sản phẩm phù hợp sẽ nhanh chóng làm giảm tình trạng hư tổn. Đồng thời lược còn giúp bảo vệ để mái tóc thêm mềm mượt và giữ được nếp lâu hơn.

Tùy vào chất cũng như kiểu tóc mà bạn lựa chọn lược để chải đầu cho phù hợp
Tùy vào chất cũng như kiểu tóc mà bạn lựa chọn lược để chải đầu cho phù hợp.

Cách chọn lược chải tóc thích hợp với từng loại tóc

Không phải loại lược nào cũng phù hợp với kiểu tóc và chất tóc. Vì thế bạn cần phải biết cách chọn lược chải tóc thích hợp cho từng loại tóc. Cụ thể như sau:

Tóc xoăn

Đối với những mái tóc bạn đã làm xoăn hay uốn thì việc giữ nếp tốn khá nhiều thời gian cũng như công sức. Bạn có thể dùng ngón tay vuốt nhẹ để giúp mái tóc nhanh chóng vào nếp. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo những mẫu lược như sau: răng thưa, lược tròn hoặc lược đôi. Các mẫu lược này có khả năng làm cho mái tóc thêm mềm mượt và vào đúng nếp.

Mẫu lược dành cho tóc xoăn có khả năng làm cho mái tóc thêm mềm mượt và vào đúng nếp
Mẫu lược dành cho tóc xoăn có khả năng làm cho mái tóc thêm mềm mượt và vào đúng nếp.

Tóc dày

Những bạn sở hữu kiểu tóc dày có nhiều sợi thì việc tạo kiểu trở nên vô cùng đơn giản. Chính vì vậy những người có mái tóc dày nên sử dụng các mẫu lược sở hữu nhiều răng, răng dày. Các mẫu lược tỏa nhiệt cũng là lựa chọn vô cùng hoàn hảo để tạo được kiểu tóc đẹp hơn. Tuy nhiên trường hợp bạn đang bị rụng tóc quá nhiều hay tóc dày kết hợp làm xoăn thì dùng những loại trên sẽ dễ gây rụng tóc.

Tóc ngắn

Nếu bạn sử dụng một mái tóc ngắn ngang vai thì có thể ứng dụng rất nhiều kiểu lược khác nhau. Bởi thực tế mẫu tóc này thường không hay bị rối và xơ như những mẫu tóc khác. Đối với kiểu tóc này bạn nên lựa chọn mẫu lược tròn để chải tóc. Đây chính là mẫu lược hoàn hảo nhất để giúp mái tóc trở nên bồng bềnh và tràn đầy sức sống. Thêm nữa, lược cũng giúp bạn dễ dàng trong việc tạo kiểu hơn.

Tóc dài

Đối với những mái tóc dài bạn có thể kết hợp với nhiều mẫu lược khác nhau. Một số mẫu lược có thể kể đến như lược nhựa, lược răng thưa… Đặc biệt, với những ai sở hữu mái tóc dài nhưng bị xơ rối phần đuôi thì có thể lựa chọn lược có thiết kế lông bằng các sợi nylon mềm. Điều này giúp cho lược dễ dàng tiếp xúc với những phần tóc bị xơ rối nhất. Sau đó nhẹ nhàng gỡ rối mà không gây ra tình trạng rụng tóc.

Những mái tóc dài bạn có thể kết hợp với nhiều mẫu lược khác nhau
Những mái tóc dài bạn có thể kết hợp với nhiều mẫu lược khác nhau.

Lời kết

Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn biết cách chọn lược chải tóc thích hợp cho từng loại tóc. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những mẫu lược tạo kiểu tóc của K-SKIN. Sản phẩm được đánh giá cao vì sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích. Đặc biệt những mặt hàng của chúng tôi không chỉ có chất lượng tốt mà giá thành cũng rất hài lòng, phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *