Bí quyết chăm sóc tóc sau khi tẩy và nhuộm tóc

Nhuộm tóc đang dần trở thành xu hướng làm đẹp được nhiều chị em quan tâm. Tuy nhiên, để có thể lên màu đúng như mong muốn, nhiều người phải trải qua nhiều giờ sử dụng hoá chất. Điều này khiến mái tóc trở nên xơ rối ở ngọn và dễ bị hư tổn.

Bên cạnh đó, việc phục hồi sau tẩy, nhuộm là cần thiết để bạn tránh tình trạng rụng tóc cũng như cải thiện chất tóc bị nhám, không mượt mà.

Dưỡng tóc là điều cần thiết

Dưỡng tóc là điều cần thiết

Theo nhiều nghiên cứu của chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, quá trình tẩy và nhuộm tóc làm mất khả năng đàn hồi lên đến 60%. Nếu muốn duy trì màu tóc nhuộm và vẻ mềm mượt của tóc, bạn cần phục hồi hư tổn bằng liệu trình đắp mặt nạ với dầu olive, dầu dừa 2 lần mỗi tuần tại nhà.

Các nàng nên tạo thói quen đều đặn trong một tháng, tóc sẽ vào nếp và mượt mà. Song song với đó, hãy tập thói quen sử dụng tinh dầu argan hàng ngày để cấp ẩm đầy đủ cho tóc.

Gội đầu đúng cách

Gội đầu đúng cách

Ba tuần đầu tiên sau tẩy tóc, bạn nên gội ít hơn thường ngày, đồng thời trang bị một chai dầu gội khô trong túi xách để chữa cháy khi gặp trường hợp khẩn cấp. Gội đầu xen kẽ giữa dầu gội tím và bổ sung protein là gợi ý hoàn hảo cho những người yêu thích việc tẩy, nhuộm.

Chăm chỉ tỉa tóc

Chải tóc khi ướt

Việc chăm sóc tóc sau khi tẩy, nhuộm rất quan trọng. Nếu muốn làm tóc thẳng vào nếp sau khi tắm, các cô gái nên chải lúc mái tóc còn ướt và sử dụng lược răng thưa. Hãy nhẹ nhàng và kiên nhẫn với mái tóc để tránh tình trạng rụng nhiều sau khi gội.

Để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu, tránh duỗi bằng nhiệt hay uốn tóc sau khi tẩy. Bạn có thể tự tạo kiểu xoăn không cần dùng nhiệt, chỉ bằng lô cuốn hay tết tóc để qua đêm.

Chăm chỉ tỉa tóc

Tẩy tóc gây tác dụng phụ khiến tóc bị xơ, giòn, đuôi tóc khô rối và chẻ ngọn. Chỉ cần tỉa phần đuôi thường xuyên sẽ làm tóc thêm dày dặn, mượt mà. Khi dặm lại, cần tránh tẩy phần tóc đã tác dụng hóa chất trước đó, chỉ phủ màu cho chân tóc mới mọc.

Một điều lưu ý chính là hạn chế tác động nhiệt lên tóc sau khi tẩy. Bởi lúc này sợi tóc rất yếu, bạn nên đội mũ rộng vành để bảo vệ khi tiếp xúc với ánh nắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *