Học ngay 8 bí quyết gội đầu theo chuẩn salon ngay tại nhà

Nhiều chị em có thói quen chăm sóc tóc tại salon chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn khi TP.Hồ Chí Minh tiến hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong 15 ngày. Trong bài viết này, K-SKIN Việt Nam sẽ giới thiệu đến các chị em một số bí quyết gội đầu theo chuẩn salon có thể thực hiện ngay tại nhà. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Học ngay 8 bí quyết gội đầu theo chuẩn salon ngay tại nhà

Chú ý nhiệt độ nước

Nước nóng làm khô da đầu và tổn thương đến tóc không kém sử dụng các dụng cụ uốn, duỗi tóc bằng nhiệt. Sử dụng nước quá nóng sẽ làm tóc bị mất nước, dẫn đến khô, xơ, chẻ ngọn. Nhiệt độ nước thích hợp để gội đầu là nước lạnh, mát hoặc hơi ấm. Nước lạnh giúp khoá lớp biểu bì trên thân tóc, duy trì độ ẩm của sợi tóc.

Gội đầu với tần suất vừa phải

Nhiều chuyên gia chăm sóc tóc không khuyến khích gội đầu hàng ngày vì sẽ khiến tóc khô, xơ và hư tổn. Gội đầu tối đa ba lần mỗi tuần để giữ cho lớp dầu tự nhiên nuôi dưỡng và bảo vệ tóc, giúp tóc chắc khoẻ hơn.

Dùng nhiều dầu gội chưa chắc đã tốt

Nhiều người nghĩ rằng càng dùng nhiều dầu gội thì tóc càng sạch nhưng ngược lại, dùng quá nhiều dầu gội có thể tẩy sạch lớp dầu tự nhiên của da đầu, khiến tóc khô. Chỉ nên lấy 1 – 2 lần ấn dầu gội, đánh bọt với nhiều nước rồi gội đầu bằng lượng bọt đó là đủ.

Dùng nhiều dầu gội chưa chắc đã tốt

Kỹ thuật gội đầu theo chuẩn salon

Không nên dùng móng tay cào mạnh trên da đầu hay vò rối thân tóc khi gội. Da đầu mỏng manh sẽ dễ bị tổn thương còn tóc sẽ gãy rụng nhiều hơn. Trước khi gội, nên chải mượt tóc. Trong lúc gội, nên dùng đầu ngón tay massage da đầu nhẹ nhàng theo chuyển động xoắn ốc để làm sạch và tăng cường máu lưu thông.

Da dầu nên dùng dầu xả trước khi gội

Chuyên gia tạo mẫu tóc khuyến khích sử dụng dầu xả để tóc suôn mượt hơn nhưng chỉ nên thoa 1/2 ngọn tóc, xoa bóp nhẹ nhàng rồi xả sạch sau 2 phút. Không thoa dầu xả lên da đầu vì dễ làm tóc bết. Với những nàng có làn da dầu, nên dùng dầu xả trước khi gội đầu. Như vậy, tóc sẽ mềm mượt hơn mà không nhanh bết dầu.

Lau khô tóc bằng khăn mềm

Sau khi gội đầu, nên lau khô tóc bằng khăn mềm có chất liệu thấm hút nhanh. Không nên dùng khăn vải xô hay bông tổng hợp vì sẽ khiến tóc bị tổn thương, dễ gãy rụng.

Không sấy tóc khi tóc còn ướt

Tóc để khô tự nhiên sẽ chắc khoẻ hơn nhưng nếu vẫn cần sử dụng máy sấy thì tuyệt đối không nên sấy ngay khi tóc còn ướt. Khi đó, các biểu bì ở thân tóc mở rộng, gió và nhiệt độ cao sẽ làm hơi nước thoát đi hết, khiến tóc khô và dễ gãy rụng. Hãy lau khô tóc 70% rồi sấy với gió mát.

Chải đầu theo từng phần

Chải đầu theo từng phần

Sau khi tóc khô, có thể dùng lược để chải cho tóc mượt mà hơn. Tuy nhiên, không nên chải thẳng một đường từ gốc đến ngọn vì dễ khiến tóc gãy rụng. Nên bắt đầu chải từng phần từ ngọn tóc, tiến dầu lên chân tóc.

Tài liệu tham khảo:
8 bí quyết gội đầu tại nhà theo tiêu chuẩn salon. Bài viết của Vienne trên ngoisao.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *