7 cách làm khô tóc không cần máy sấy

Bạn có thể làm tóc khô nhanh chóng nhưng vẫn giữ được độ bồng bềnh nhờ 7 mẹo mà K-SKIN Việt Nam hướng dẫn sau đây.

1. Làm khô bằng gió

Trước tiên, bạn nên thấm khô tóc bằng khăn và nới lỏng các sợi tóc để tránh bị rối. Sau đó, bạn để tóc khô trong không khí hoặc sử dụng gió. Nếu muốn đẩy nhanh thời gian làm khô tóc, hãy chia tóc đều sang hai bên. Điều này giúp không khí tiếp cận với bề mặt tóc nhiều hơn.

Làm khô bằng gió
Ảnh: Cosmopolitan.

2. Lắc tóc

Lắc tóc là cách loại bỏ độ ẩm cho tóc. Bạn nên cúi đầu xuống và dùng tay cầm chặt phần gốc của tóc để lắc. Chuyển động này giúp không khí lưu thông xung quanh các sợi tóc. Nó cũng giúp tóc khô nhanh hơn so với khi các sợi tóc dính vào nhau.

Lắc tóc
Ảnh: Yepida.

3. Dùng khăn lau khô

Do khối lượng ở chân tóc ít tiếp xúc với không khí, bạn nên chọn khăn bông mềm để lau khô. Sử dụng khăn thông thường có thể khiến tóc bị rối và gãy rụng. Bạn không nên dùng khăn chà xát tóc quá mạnh vì có thể gây tổn thương lớp biểu bì.

Dùng khăn lau khô
Ảnh: Vita4you.

4. Quấn khăn quanh tóc

Bạn nên chọn khăn sợi nhỏ để quấn tóc. Để trong chiếc khăn khoảng 10-15 phút, tóc của bạn sẽ khô và mềm hơn. Ngoài ra, bạn có thể thay thế khăn bởi áo thun cotton. Thao tác này sẽ làm khô toàn bộ tóc mà không có ma sát, từ đó tạo ra những lọn tóc xoăn bồng bềnh.

Quấn khăn quanh tóc
Ảnh: Turbie Twist.

5. Dùng ngón tay

Dùng ngón tay giúp tóc nhanh khô là cách thông dụng nhất mà phái đẹp hay làm. Bắt đầu từ ngọn tóc, gỡ rối và giải phóng từng sợi. Bạn cần dùng ngón tay gỡ rối từ phần đuôi lên ngọn tóc. Điều này làm giảm lượng nước trong tóc, giúp không khí tiếp cận với bề mặt tóc nhiều hơn.

Dùng ngón tay làm khô tóc
Ảnh: Hochu.

6. Chải tóc bằng lược răng thưa

Các chuyên gia về tóc cho biết bạn không nên dùng lược chải tóc khi đang ướt. Thay vào đó, hãy gỡ rối tóc bắt đầu từ ngọn tóc và chải chân tóc bằng lược răng thưa. Cách này giúp giữ nếp xoăn và giảm hư tổn cho mái tóc ướt. Sau khi chải, các sợi tóc được tách rời và tiếp xúc với không khí nhiều hơn.

Chải tóc bằng lược răng thưa
Ảnh: Byrdie.

7. Mousse

Chất cồn trong mousse giúp tóc bạn khô nhanh hơn. Sau khi để tóc khô, bạn chia lọn tóc thành 4 phần và búi chúng lại. Sau khoảng 30 phút, bạn gỡ các búi tóc ra để có những lọn tóc bồng bềnh.

Chất cồn trong mousse giúp tóc bạn khô nhanh hơn
Ảnh: Vogue.

Theo: Zing News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *