4 mẹo gội đầu chuẩn salon bạn nữ nào cũng nên biết

Chuyện gội đầu nghe chừng rất đơn giản và ai cũng làm hàng ngày nhưng không phải bạn nữ nào cũng đang gội đầu đúng chuẩn đâu nhé. Hãy cùng K-SKIN Việt Nam tham khảo ngay một số mẹo gội đầu đúng chuẩn salon mà bạn có thể áp dụng ngay và luôn nhé!

Chải thẳng tóc trước khi gội

Chải thẳng tóc trước khi gội

Nghe thì có vẻ rất dễ dàng và đơn giản nhưng không có nhiều chị em thực hiện việc này trước khi gội đầu nhé! Đa số các nàng cứ thế mà buông tóc gội đầu thôi, không hề chú ý xem tóc mình đã được chải thẳng hay chưa.

Việc chải tóc trước khi gội đầu sẽ giúp quá trình gội trở nên nhẹ nhàng, thư giãn hơn. Chải tóc trước khi gội sẽ giúp các nàng không cần phải dùng lực để kéo hay giật mạnh những sợi tóc rối quấn vào nhau. Nhờ đó, tóc sẽ giảm gãy rụng và da đầu cũng trở nên khỏe hơn.

Tạo bọt cho dầu gội

Đa số các bạn nữ thường có thói quen đổ trực tiếp dầu gội đầu lên tóc. Số khác thì cho dầu gội hòa tan với nước rồi đổ lên tóc. Cả hai thói quen trên đều không đúng chuẩn và không lại hiệu quả tối ưu, vì lượng dầu gội sẽ tập trung ở một chỗ nếu bạn đổ trực tiếp, còn không thì cũng bị pha loãng nếu hòa với nước theo cách trên.

Thay vào đó, các nàng nên đổ dầu gội ra lòng bàn tay, thấm một ít nước và dùng hai bàn tay xoa đều để tạo bọt thật nhiều rồi mới thoa lên tóc.

Tạo bọt cho dầu gội

Gội da đầu đầu tiên

Mỗi loại tóc và các phần khác nhau của tóc có đặc điểm riêng biệt và cần cách gội khác nhau. Tóc gần da đầu (tóc mới mọc) có xu hướng tích tụ nhiều dầu do da đầu tiết ra. Trong khi đó, phần thân và ngọn tóc là tóc già cỗi, thường gặp tình trạng khô xơ, chẻ ngọn.

Chính vì vậy, các nàng cần bắt đầu gội từ da đầu trước. Thời điểm này các nàng có thể dùng dầu gội mà không cần tạo bọt. Dầu gội nguyên chất sẽ lấy đi lớp dầu lẫn bụi bẩn ở phần chân tóc dễ dàng. Khi chuyển sang phần thân và ngọn tóc thì hãy nhớ tạo bọt để tránh làm tổn thương tóc nha.

Có thể bạn cũng quan tâm

Không gãi mạnh tay

Gội đầu cũng yêu cầu sự tỉ mỉ, nhẹ nhàng như việc giặt quần áo chất liệu mỏng manh vậy. Không phải cứ ra sức làm càng mạnh sẽ càng sạch. Ngược lại, việc chà xát mạnh tay sẽ khiến da đầu mất đi lớp bảo vệ bên ngoài và bị tổn thương.

Bởi vậy, các nàng nên học theo cách các nhân viên salon làm tóc gội đầu cho khách, chỉ massage nhẹ nhàng, thư giãn. Việc này không những tránh gây tổn thương lên tóc mà còn giúp lưu thông khí huyết, đưa các dưỡng chất từ dầu gội thấm sâu vào tóc hơn.

Không gãi mạnh tay

Dùng khăn bông thấm khô

Một trong những thủ phạm gây nên tình trạng rụng tóc chính là thói quen dùng khăn khô lau mạnh tóc. Các nàng nên chuẩn bị sẵn một chiếc khăn bông mềm với độ thấm hút cao, dùng tay nhấn nhẹ nhàng lên tóc để khăn hút dần nước cho đến khi tóc không còn ướt nữa. Cách làm này tuy mất nhiều thời gian hơn nhưng sẽ giúp tóc không bị rối, tránh bị hư tổn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *