11 lưu ý nên và không nên khi dùng mặt nạ chăm sóc da

Hãy tham khảo 11 lưu ý nên và không nên khi dùng mặt nạ chăm sóc da từ K-SKIN Việt Nam để có hiệu quả dưỡng da tốt nhất nhé!

Các việc nên làm khi dùng mặt nạ chăm sóc da

Các lưu ý nên làm khi dùng mặt nạ dưỡng da

#1: Hãy chắc chắn bạn đang sử dụng loại mặt nạ phù hợp với đặc tính làn da. Một số loại mặt nạ có thêm thành phần tẩy da chết nên hãy đảm bảo không sử dụng chúng quá nhiều lần trong tuần.

#2: Nên rửa sạch tay cũng như da mặt trước khi đắp mặt nạ.

#3: Hãy đảm bảo tất cả những gì bạn dùng trong quá trình thoa và tẩy rửa mặt nạ đều được sạch sẽ (bàn tay, cọ quét mặt nạ, khăn…)

#4: Đừng quên các bước dưỡng da thiết yếu sau khi đắp mặt nạ như serum, kem dưỡng ẩm…

#5: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cùng lúc nhiều loại mặt nạ theo tình trạng da. Ví dụ vùng chữ T thường nhiều dầu nên ưu tiên mặt nạ đất sét. Các vùng như hai bên má, cằm… lại có xu hướng bị khô nhiều nên hấy chọn mặt nạ dạng thạch, dạng kem.

#6: Đừng quên đắp mặt nạ cho cả vùng cổ. Đối với mặt nạ giấy, bạn có thể tận dụng phần dưỡng chất còn lại trong túi để thoa lên da cổ.

Các việc không nên khi dùng mặt nạ dưỡng da

Các lưu ý không nên làm khi dùng mặt nạ dưỡng da

#7: Khi dùng mặt nạ đất sét đừng để khô cong, bong vẩy mới đi rửa. Việc này sẽ khiến da bị hút ẩm ngược trở lại. Hãy rửa khi hỗn hợp trên da vẫn còn hơi ẩm.

#8: Không nhất thiết phải thoa một lớp mặt nạ quá dày, điều này chỉ làm lãng phí mỹ phẩm, mất thời gian. Một lớp mỏng vừa đủ cũng sẽ giúp da được thông thoáng, bớt áp lực.

#9: Không phải loại mặt nạ cũng cần rửa sạch sau khi sử dụng nên bạn cần đọc kỹ hướng dân sử dụng trước khi dùng.

#10: Không nên sử dụng thường xuyên các loại mặt nạ dạng lột. Chúng sẽ khiến da khô quá mức và rất dễ kích ứng da. Nếu sử dụng, bạn nên chú trọng bước làm dịu, cấp ẩm cho da sau đó.

#11: Đừng thấy ai quảng cáo gì cũng mua, cũng làm theo. Mặt nạ cũng cần phù hợp với tình trạng da để đảm bảo độ lành tính cũng như đem lại hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *